องค์ความรู้ของสำนักงานมหาวิทยาลัย

มาตรการขับเคลื่อนการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใส สำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ 2566

สำนักงานมหาวิทยาลัย ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมกระบวนการดำเนินงานในการบริหารงาน การทำงานปฏิบัติหน้าที่ การเปิดเผยข้อมูล ให้เป็นไปอย่างโปร่งใสและมีคุณธรรมในทุกขั้นตอน รวมถึงส่งเสริมให้บุคลากรมีความตระหนัก รับผิด รับชอบ ทำงานอย่างซื่อสัตย์ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต และปฏิบัติตามกฎหมาย กฎ ระเบียบ ข้อบังคับต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด จึงได้นำผลการประเมินฯ CMU-ITA ของสำนักงานมหาวิทยาลัย ในปี พ.ศ. 2565 มาวิเคราะห์เพื่อหาจุดอ่อน โดยมีข้อมูลรายละเอียดการวิเคราะห์ ได้แก่ ประเด็นที่เป็นข้อบกพร่องหรือจุดอ่อนที่จะต้องแก้ไขโดยเร่งด่วน และประเด็นที่จะต้องพัฒนาให้ดีขึ้น เพื่อนำผลการวิเคราะห์มากำหนดมาตรการเพื่อขับเคลื่อนการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงานที่สอดคล้องตามผลการวิเคราะห์ตามตัวชี้วัด และผลการประเมินฯ จัดทำเป็นแผนปฏิบัติการเพื่อขับเคลื่อนการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใส ของสำนักงานมหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ต่อไป

ลิงก์ ดาวน์โหลดเอกสาร